Những lưu ý cần biết khi làm chìa khóa ô tô

Làm khóa ô tô chất lượng

Chìa khóa ô tô cũng giống như nhiều vật dụng nhỏ khác, chúng rất dễ bị rơi gây ảnh hưởng đến chủ sở hữu. Thông thường, người sử dụng sẽ phải chuẩn bị thêm cả những chìa khóa sơ cua khi cần thiết. Vậy khi làm chìa khóa ô tô cần phải lưu ý những gì? Trường hợp làm mất hết các chìa khóa thì có làm lại chìa mới được không? Hãy tìm hiểu các thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi làm chìa khóa ô tô

Cần biết loại xe, hãng xe và loại khóa xe ô tô

Hiện nay, các dòng xe ô tô được trang bị một trong hai loại khóa xe khởi động cơ bản là khóa cơ và khóa thông minh (hay còn gọi là keyless). Mỗi loại khóa sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, khi làm chìa khóa ô tô, bạn cần phải xác định xem chìa khóa ô tô của mình thuộc loại nào.

Các loại chìa khóa ô tô

Nếu là loại khóa thông minh thì có tích hợp những công nghệ nào nữa không? Chìa khóa cơ có còn phôi hay mất. Hoặc cách dễ nhất là hãy cung cấp thông tin về dòng xe, hãng xe, năm sản xuất và những thông số cơ bản về xe của mình. Người thợ làm khóa chuyên nghiệp sẽ tìm mẫu phôi phù hợp cho bạn.

Hình thức làm lại chìa khóa ô tô

Công nghệ hiện đại đã khiến mọi hoạt động sản xuất được diễn ra dễ dàng hơn. Đối với việc làm khóa ô tô cũng vậy. Khi thông tin được cung cấp đầy đủ, người thợ sẽ tìm kiếm phôi khóa trong máy sao chép tự động chuyên dụng là có thể hoàn thành trong thời gian rất ngắn.

Chất liệu làm chìa khóa

Đây cũng là khía cạnh được khá nhiều khách hàng quan tâm. Khi đến một cơ sở làm khóa chuyên nghiệp, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn chất liệu làm phôi theo nhu cầu của mình. Lời khuyên được đưa ra là hãy sử dụng những chất liệu tốt, có độ bền cao để kéo dài thời gian sử dụng. Tránh trường hợp bị hỏng hóc bất ngờ gây rắc rối cho bạn.

Xử lý trường hợp mất hết chìa khóa ô tô

Điều cần thiết phải làm trong trường hợp này là cung cấp các thông tin về xe cho đơn vị làm chìa khóa được biết. Với một vài dòng xe, bạn còn phải cung cấp cả số khung xe. Tương tự như bước làm chìa khóa nêu trên, những người thợ chuyên nghiệp sẽ tìm phôi trong máy tự động, làm chìa khóa và báo giá với khách hàng.

Làm khóa ô tô chất lượng

Tiếp đó, đôi bên phải tiến hành cài đặt hệ thống điều khiển xe và thực hiện việc đánh chìa khóa cơ. Các chức năng của chìa khóa cũng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng ở giai đoạn này. Công việc sẽ kết thúc khi người thợ sửa hoàn thành nhiệm vụ, giao chìa khóa cho chủ xe và kiểm tra chức năng lần cuối cùng.

Có thể nói, việc đánh chìa khóa xe ô tô không hề khó. Khách hàng chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để nhận lại sự hài lòng tại một địa chỉ làm khóa uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, vui lòng liên hệ với Sửa khóa Sơn Tùng – đơn vị sửa khóa tại nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội qua hotline 0966.661.221, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

 

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ được bảo mật.


*